Trang chủ » giải trí » Chính phủ Hàn Quốc bồi thường cho nạn nhân ‘phòng chat thứ N’

Chính phủ Hàn Quốc mới đây cho biết họ sẽ hỗ trợ tài chính, bồi thường tổn thất tinh thần cho các nạn nhân của “phòng chat thứ N”.

Ngày 4/4, Sina dẫn lời truyền thông xứ kim chi cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch sử dụng một gói tài chính nhằm bồi thường tổn thất tinh thần cho các nạn nhân trong vụ án “phòng chat thứ N”. Cụ thể, họ sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tâm lý lẫn thể chất, tiền sinh hoạt và học phí.

Đại diện đội điều tra tội phạm tình dục mạng thành phố Seoul cho biết các nạn nhân sẽ được bồi thường nhiều nhất là 40.400 USD tiền điều trị, nhận 400 USD phí sinh hoạt trong 6 tháng. Đối với trường hợp người bị hại là trẻ vị thành niên, các em sẽ được hỗ trợ từ 245-800 USD tiền học phí/năm để có thể tiếp tục học hành như bạn bè đồng trang lứa.

Chinh phu Han Quoc boi thuong cho nan nhan 'phong chat thu N' hinh anh 1 phongchat.jpg

Những nạn nhân từng là nô lệ tình dục của Cho Joo Bin được chính phủ bồi thường tổn thất.

Trong trường hợp nạn nhân chịu cảnh bị bức hại trong hơn 5 tuần, họ sẽ nhận được khoản tiền 12.000 USD/năm. Kể cả những người bị chấn thương dưới 5 tuần cũng được hỗ trợ điều trị và tư vấn tâm lý.

Đặc biệt, đối với các nạn nhân đã bị lộ danh tính, họ sẽ được hỗ trợ tiền thuê căn hộ rẻ hơn so với mức bình quân toàn dân, được lắp đặt miễn phí hệ thống GPS và hỗ trợ tiền đi lại.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã quyết định thông qua dự luật thay đổi ID (chứng minh thư) cho các nạn nhân để tránh sự tổn hại thứ cấp. “Luật hiện hành yêu cầu thay đổi phải được thực hiện trong vòng 6 tháng, nhưng đây là trường hợp gây tranh cãi lớn trong xã hội. Vì thế, chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 3 tuần nhằm giảm bớt nỗi lo lắng trong lòng các nạn nhân”, đại diện văn phòng tư pháp xứ kim chi cho biết.

Theo Dispatch, trong số 16 nạn nhân từng liên hệ với cảnh sát báo cáo về việc bị xâm phạm sau khi Cho Joo Bin bị bắt giữ, đã có 13 nạn nhân viết đơn xin thay đổi tên họ và ID.

Phía văn phòng công tố thành phố Seoul cũng đã thuê luật sư riêng để hỗ trợ tư vấn pháp lý cho 16 nạn nhân nói trên, trong đó có 7 trẻ vị thành niên khi vụ án được mang ra xét xử công khai.

Ngoài ra, các cơ quan tư pháp Hàn Quốc cũng đang nỗ lực tìm kiếm và xóa bỏ toàn bộ video khiêu dâm của các nạn nhân từng bị thành viên phòng chat tuồng ra ngoài. Cục an ninh mạng cho biết họ đang truy tìm và so sánh mọi video bất hợp pháp trên toàn bộ những trang web phim người lớn ở xứ kim chi với video gốc nạn nhân cung cấp. Nếu tìm thấy, đơn vị này sẽ xóa bỏ các liên kết URL.

Chinh phu Han Quoc boi thuong cho nan nhan 'phong chat thu N' hinh anh 2 eXUj2nkagaiA37UHewfDqggBF1yyAxaMZECLTWRAi00.jpg

Kẻ cầm đầu Baksa bị bắt giữ và đối mặt với mức án tù chung thân.

“Phòng chat thứ N” hiện là vụ án tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc châu Á. Kẻ cầm đầu Cho Joo Bin bị cáo buộc tội đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

Đến nay, phía cảnh sát đã xác nhận được 74 nạn nhân, bắt giữ 126 người có liên quan. Trong số các nạn nhân của Cho Joo Bin, có 16 người là trẻ vị thành niên, khoảng 10 nghệ sĩ nổi tiếng.

Sao nữ bị biến thành nạn nhân ‘phòng chat thứ N’ bằng cách nào?

Cho Joo Bin từng tuyên bố nắm giữ ảnh gợi cảm của 10 nghệ sĩ nổi tiếng trong các phòng chat. Truyền thông Hàn Quốc cho biết đây chỉ là lời nói dối của kẻ cầm đầu.

Chat Mess