Trang chủ » nhà đẹp » Kinh nghiệm làm nhà gỗ lâu năm của nhà gỗ kim quảng

Ở Việt Nam, nhà gỗ được coi là một loại hình nhà ở rất phổ biến với cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nó không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt của cả gia đình mà mỗi một căn nhà gỗ còn là một nét văn hóa độc đáo. Qua đó thể hiện lên nét đẹp riêng từng cấu trúc của từng bộ phận trong ngôi nhà gỗ. 

Nha Go Lim 3 Gian So 5
Nhà Gỗ là nét văn hóa truyền thống của Việt Nam

1. Vẽ thiết kế cho ngôi nhà gỗ của bạn

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà gỗ, nhà gỗ kim quảng sẽ tiến hành vẽ thiết kế căn nhà cho bạn một cách cụ thể và kỹ lưỡng. Khi thiết kế cần tính đến sở thích của gia chủ và những người trong gia đình để từ đó phác họa kiểu dáng, cấu trúc cơ bản. Sau đó, cần phải tính toán thật cẩn thận về khả năng chịu lực của các cột, trụ, kèo nhằm xác định khối lượng gỗ cần thiết để xây dựng, tránh lãng phí.

Thiet Ke Kinh Nghiem Lam Nha Go Dep
Thiet Ke Kinh Nghiem Lam Nha Go Dep

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã thiết kế xong, Chúng tôi sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo bản thiết kế. Các ngôi nhà gỗ truyền thống thường được dựng bằng gỗ xoan, mít, lim hay sến…

Chuan Bi Go De Lam Nha
Chuan Bi Go De Lam Nha

3. Đục, khắc hoa văn

Hoa văn là một nghệ thuật và người thợ đục tạo nên những hoa văn đó là một nghệ sĩ. Theo truyền thống làm nhà gỗ của người Miền Bắc thì hoa văn trong những ngôi nhà gỗ đẹp là một phần không thể thiếu.

Hoa Van Tren Go 1
Hoa Van Tren Go 1

Có rất là nhiều cách điêu khắc hoa văn trên gỗ. Mỗi nhà gỗ sẽ có những nét vẽ riêng của họ.

Nha Go Ke Truyen Bac Bo
Nha Go Ke Truyen Bac Bo

4. Xây dựng bộ khung, lắp mái nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, bạn sẽ bắt đầu dựng bộ khung chịu lực chính và mái nhà. Đây cũng là những bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định đến hình dáng, kích thước và độ bền của căn nhà. Do đó, bạn cũng cần phải cực kỳ cẩn trọng khi xây dựng hai bộ phận này.

Nha Lim 3 Gian 3 4
Nha Lim 3 Gian

5. Ghép tường gỗ

Các bức tường gỗ có nhiệm vụ che chắn, kháng nhiệt, kháng ẩm từ phía bên ngoài đồng thời phân chia các căn phòng với nhau. Do đó, việc ghép tường gỗ đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm nhà gỗ .

6. Hoàn thiện căn nhà

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thừa hưởng nét kiến trúc mộc mạc, tính giản dị và chuẩn mực giống như tính cách của người xưa. Nó sử dụng hầu hết là các chất liệu quen thuộc của làng quê Việt Nam như gạch, gỗ, đá ong… Cột nhà là phần đỡ chính cho cả công trình đặt nổi trên bệ đỡ thường là bệ đá.

Nha Go 4 Gian 4
Nha Go 4 Gian

Nếu bên ngoài giản dị bao nhiêu, thì bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ càng cầu kỳ bấy nhiêu. Có thể thấy được sự đầu tư, chăm chút của gia chủ dành cho ngôi nhà của gia đình mình. Từng chi tiết hoa văn được điêu khắc khéo léo,từng đường nét rồng bay uốn lượn được trạm trổ tỉ mỉ – Đây chính là sự tinh túy trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền.

Nha Go Ke Truyen Bac Bo
Nha Go Ke Truyen Bac Bo

Liên hệ tư vấn:

Nhà gỗ Kim Quảng với kinh nghiệm tiếp nối nhiều chục năm qua nhiều lớp nghệ nhân, chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, nhà thờ gia tiên, dòng họ, đình đền chùa gỗ,…

Quý khách quan tâm, cần được tư vấn đừng ngần ngại gọi cho Nhà gỗ Kim Quảng (nhagokimquang.vn), số 0971120586 để được chúng tôi tư vấn, hoặc đặt lịch hẹn đến thăm nhà mẫu công trình thực tế mà chúng tôi đã đã thi công để ra quyết định cho một lựa chọn sáng suốt.